3. Chuyện văn phòng, 7. Tất cả các bài viết, Gu văn phòng

Áo pô-lô Lacoste – Thương hiệu thời trang của quý ông văn phòng – Phần 3: Cách nhận biết hàng giả (fake) và hàng thật (original).

Chúng tôi đã viết về các cách để phân biệt một chiếc pô-lô Lacoste chính hãng so với hàng nhái rẻ tiền và chúng tôi không phải là những người duy nhất làm như vậy. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài viết về chủ đề này trên mạng nhưng hầu hết chúng đều bắt trước cùng một nội dung giống nhau. Do đó, để cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và phù hợp, chúng tôi đã cất công mua những chiếc áo áo pô-lô chính hãng mới nhất tại cửa hàng chính thức của Lacoste. Chúng tôi cũng đã lùng tìm mua những chiếc áo làm nhái khác tại những khu chợ trời bình dân. Các sản phẩm làm nhái tương tự khác cũng đang được bán trong các cửa hàng trực tuyến và khiến bạn bị thu hút bởi các chiêu trò giảm giá rẻ tiền.

Chất lượng vải

Vải của áo pô-lô Lacoste hàng chính hãng khi sở vào rất mềm, mượt và mát. Nếu bạn nhìn kỹ vào chất vải khi căng ra, bạn sẽ có thể nhìn thấy những đường dệt đan xen có lỗ khá rộng, đủ để ánh sáng xuyên qua.

Chất liệu vải trên sản phẩm Lacoste chính hãng

Chất vải trên áo hàng nhái dày và thô hơn. Các lỗ trên vải dệt khít hơn nhiều và có ít lỗ hơn – chất vải nói chung rất kín sáng. Chúng tôi đã tìm thấy nhiều phiên bản hàng nhái khác nhau của áo pô-lô Lacoste và hầu hết chúng đều được làm bằng chất liệu như thế này.

Chất liệu vải trên sản phẩm Lacoste giả

Lô-gô con cá sấu

Lô-gô được thêu rất cẩn thận và tỉ mỉ. Tất cả các chi tiết trên lô-gô đều rất chính xác. Không có sợi chỉ thừa nào nhô ra ở bất cứ đâu trên lô-gô, viền trắng khá mỏng và nó chiều rộng viền luôn luôn phải đồng nhất. Đuôi cá sấu được uốn cong gần như song song với cơ thể của chú cá sấu, các phần bên trong của miệng cá sấu được thêu rất thẳng hàng. Lô-gô được đính lên áo rất gọn gàng, các mép chỉ gần như không nhìn thấy được bằng cách sử dụng một loại sợi chỉ thêu gần như trong suốt.

Lô-gô chuẩn trên áo chính hãng
Cận cảnh lô-gô trên áo chính hãng.

Các đường xử lý may trên áo

Chú ý đến cách may trên phần dưới tay áo. Trên một chiếc áo pô-lô Lacoste nguyên bản, tất cả bốn đường may nổi trên thân áo đều hội tụ ở phần dưới nách tay áo và các đường may này hội tụ rất đối xứng, không giống như trong một số sản phẩm là hàng nhái.

4 đường may nổi trên thân áo hội tụ rất đối xứng ở phần nách áo.
Các đườn may lộn xộn không đối xứng trên các loại áo hàng nhái.

Đường may phần cổ khá tinh vi và chính xác; sẽ không có bất kỳ nút chỉ nào nằm ở phía cuối đường may, các loại hàng nhái thì trái ngược hoàn toàn. Nhân tiện, cũng cần phải chú ý kỹ đến các mắt cài cúc áo: một chiếc áo pô-lô nguyên bản hàng xịn có các mắt cài cúc áo được may rất gọn gàng và cẩn thận, trong khi trên bản nhái có thể sẽ làm chúng được may cắt nham nhở. Ngoài ra, trên hàng nhái hầu như sẽ có 1 mắt cài cúc nằm ngang còn mắt kia lại cắt theo kiểu nằm dọc.

Đường chỉ ở phần cổ áo “xin” trông gọn gàng và đều mượt
Dường chỉ có nút chỉ gồ lên nham nhở trên áo hàng fake – nhái

Đường viền may ở vai áo được trang trí ở hai bên vai.Trên bản nhái, khoảng cách giữa hai đường may viền này sẽ ngắn hơn bản gốc khoảng 0,5 cm.

2 đường viền trang trí may trên vai áo hàng chính hãng (original)
Khoảng cách giữa 2 đường may viền trên vai áo hàng giả nhỏ hơn hàng xịn khoảng 0.5cm

Phần gấu áo hàng thật được cắt may theo kiểu truyền thống, với một đường may kép. Tuy nhiên, trên áo hàng giả, khoảng cách từ đường mép áo đến đường chỉ may nhỏ hơn và chiều rộng giữa hai đường may phần gấu áo là lớn hơn. Không phải tất cả các mẫu áo pô-lô đều xẻ vạt áo ở hai bên gấy áo vì thế, không thể khẳng định áo có phải là hàng thật hay hàng nhái dựa trên đường xẻ vạt áo.

Phần gấu áo trên hàng “xịn”
Phần gấu áo trên hàng “giả”

Cúc áo

Màu sắc của cúc áo có thể khác nhau trên các phiên bản áo khác nhau, nó phụ thuộc vào màu sắc chủ đạo của chính chiếc áo pô-lô đó. Những chiếc áo màu tối hơn có cúc áo cùng màu với áo, trong khi những chiếc sáng màu hơn thì có cúc màu trắng. Tuy nhiên. bất kể màu sắc áo là gì, tất cả các cúc áo đều có ánh xà cừ. Tất cả mặt cúc đều phải lõm vào bên trong một chút giống như hình dạng chiếc đĩa sâu lòng.

Cúc áo trên mẫu hàng thật
Cúc áo trên mẫu hàng thật – chụp cận cảnh.

Trên mẫu áo hàng nhái các cúc có màu trắng đục, đôi khi cũng có màu ánh xà cừ, nhưng mặt cúc có dạng phẳng.

Cúc áo trên hàng giả
Cúc áo trên hàng giả có mặt cục dạng phẳng

Tem áo

Trên cổ áo Lacoste nguyên bản có hai tem: một tem hình chữ nhật lớn có tên thương hiệu, biểu tượng cá sấu và mẫu áo, tem còn lại là hình vuông mỏng với kích thước nhỏ hơn ghi size áo. Có hai loại kích thước được ghi: theo hệ thống kích thước của Pháp (theo số) và Mỹ (S/M/L). Tuy nhiên, đây là mẫu áo mới nhất chúng tôi mua tại Moscow nên có thể tem được ghi theo chuẩn tem hàng may mặc của Nga và Châu Âu. Nếu bạn mua áo pô-lô tại Nhật, Hàn Quốc hoặc Singapore… từ trước đây, các mẫu áo pô-lô Lacoste thường ghi size theo các con số, ví dụ: bé nhất là số 2 tương đương size S và tiếp đến số 3 cho đến 6 – tương ứng với các size áo lớn hơn.

Tem áo Lacoste hàng xịn được mua ở Nga
Size áo được đánh ký hiệu số trên các mẫu trước đây

Tem áo phía trong phần eo bên trái ghi tên mẫu áo, nội dung và các khuyến cáo về chăm sóc và cách giặt là. Ngoài ra còn có một cúc áo dự phòng được khâu vào tem áo này. Hiện nay, Lacoste nhượng quyền thương hiệu sản xuất tại rất nhiều nước kể cả Trung Quốc nên khó lòng có thể đánh giá được hàng chính hãng hay không nếu chỉ dựa trên xuất xứ được ghi trên tem áo.

Xem thêm: Nơi sản xuất áo Lacoste

Cúc dự phòng được đính trên tem áo
Lưu ý: trên tem áo hàng thật luôn có ghi tên loại vải của hãng Devanlay

Tem trên áo giả có kích thước hoàn toàn khác, thường nhỏ hơn và có ghi nội dung gây nghi vấn. Một số loại áo giả có tem sao chép dựa trên các mẫu áo cũ. Tem tren áo giả cũng ghi tên thương hiệu, biểu tượng và kích thước được viết dưới dạng số trên đó. Tem nằm lót dưới thì ghi tên xuất xứ của áo.

Tem trên áo giả
Tem trên áo giả
Tem trên áo giả

Trên đây là một số kinh nghiệm chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc về một số cách để nhận biết hàng giả trên các mẫu áo pô-lô Lacoste. Tuy nhiên, công nghệ làm hàng nhái ngày càng trơ nên tinh vi hơn khiến các chi tiết dùng để phân biệt có thể nhanh chóng trở nên lỗi thời.

Chúng tôi khuyến cáo các bạn nên mua áo pô-lô của Lacoste tại các cửa hàng uy tín hay tại cửa hàng chính hãng. Nếu có dịp, các bạn có thể tìm mua áo Lacoste khi đến Singpore – khá tiện khi shop nằm ngay trong sân bay – Terminal A của sân bay Changi. Tại đây, vào tháng 7 có nhiều chương trình giảm giá khá tốt. Với khoảng hơn 1,4 triệu đồng tương đương hơn 80 đôla Singapore là bạn có thể sắm cho mình một chiếc áo pô-lô chính hãng Lacoste.

Nếu bạn có địa chỉ mua hàng uy tín – hãy chia sẽ cùng chúng tôi nhé.

NuHuBi tổng hợp – 2021